ขับรถแบบนี้สิประหยัดน้ำมันฝุดๆ

มือใหม่อยากขับ : ขับรถแบบนี้สิประหยัดน้ำมันฝุดๆ...

บทความ
ขับรถแบบนี้สิประหยัดน้ำมันฝุดๆ
โพส 2016-10-18

รายละเอียด

7 เทคนิคประหยัดน้ำมันสำหรับมือใหม่


เดี๋ยวนี้ใครไม่บ่นเรื่องน้ำมันแพงก็แปลกแล้ว ก็แหม..ราคาน้ำมันขึ้นเอ้าขึ้นเอา ไม่ว่าใครจะมือเก่าหรือมือใหม่เวลาจะเอารถออกไปไหนมาไหนต้องคิดแล้วคิดอีก เอาเป็นว่าอย่าเพิ่งเครียดไป ในเมื่อเราดึงราคาน้ำมันลงมาเองไม่ได้ ก็หาวิธีใช้รถยังไงให้ประหยัดน้ำมันกันดีกว่าครับ น้องโลมามีเทคนิคดีๆ มาแชร์แล้วไปดูกันเลย…

  1. สตาร์ทปุ๊บอย่าออกปั๊บ – รถยนต์ก็เหมือนคนครับ ทุกครั้งที่เราจะออกกำลังกาย ก่อนอื่นต้องวอร์มร่างกายเตรียมความพร้อมก่อน รถก็เหมือนกัน ทุกครั้งที่เริ่มสตาร์ท ให้อุ่นเครื่องสัก 1-2 นาที เพื่อให้เครื่องยนต์พร้อมทำงาน วิธีนี้จะช่วยประหยัดน้ำมันได้มากกว่าสตาร์ทปุ๊ปออกปั๊บนะ

  2ออกตัวช้าๆ ช่วยประหยัดไปอีก – อุ่นเครื่องยนต์เสร็จแล้ว ให้ออกตัวช้าๆ อย่าใช้ความเร็วมากเกินไป หรือขับแบบกระชาก เพราะจะทำให้รถซดน้ำมันมากขึ้น และให้สังเกตุรอบรถไม่ควรเกิน 2,000-2,500 จะยิ่งช่วยประหยัดน้ำมันมากขึ้นไปอีก 5-10% เลยนะ ดีงาม!

  3. เหยียบนิ่มๆ ประหยัดเวอร์ๆ – ทุกครั้งที่ขับรถไม่ว่าใกล้หรือไกลให้พยายามควบคุมความเร็วให้สม่ำเสมอ จะช่วยให้การขับขี่ประหยัดยิ่งขึ้น อัตราความเร็วที่แนะนำประมาณ 80-90 กม./ชม.

  4. ดับเครื่องถ้าต้องนั่งคอย – หากรู้ว่าต้องรอคอยนาน ๆ ควรดับเครื่องยนต์ทุกครั้ง อย่าสตาร์ทเครื่องรอนะครับ เพราะแค่ 5-10 นาที ก็เปลืองน้ำมันได้

  5. เปิดแอร์แค่พอเย็น – อากาศบ้านเราร้อนเว่อร์วังก็จริง แต่พยายามอย่าติดการเร่งแอร์ให้เย็นฉ่ำมากเกินไป เพราะยิ่งเครื่องปรับอากาศในรถทำงานหนัก เครื่องยนต์ก็ยิ่งทำงานหนัก ส่งผลให้เปลืองน้ำมันเพิ่มขึ้นอีกนะ

  6. ลมยางช่วยประหยัด – อย่ามองข้ามลมยางรถยนต์ของคุณกันนะครับ ควรหมั่นตรวจเช็คลมยางอยู่เสมอ อย่าปล่อยให้แข็งหรืออ่อนจนเกินไป เพราะนอกจากจะมีผลต่อการวิ่งแล้ว ยังส่งผลต่อการประหยัดน้ำมันอีกด้วย

  7. จุของแต่พอดี - หากไม่จำเป็นอย่าขนของทุกอย่างไว้ในรถ พยายามเคลียร์สิ่งของที่ไม่จำเป็น ทำให้รถโล่งๆ เบาๆ จะช่วยประหยัดน้ำมันมากยิ่งขึ้น

  ลองนำเทคนิคประหยัดน้ำมันแบบง่ายๆจากน้องโลมาไปปรับใช้กันดูนะครับ รับรองว่าช่วยได้แน่นนอน นอกจากนั้นแล้วการเลือกประกันรถยนต์ที่เหมาะกับตัวเราก็เป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกวิธีหนึ่ง เพราะความเสี่ยงบนท้องถนนเป็นเรื่องที่คาดเดาล่วงหน้าไม่ได้ เพราะเราไม่รู้เลยว่าจะต้องเจออะไรบนท้องถนนบ้าง อยากรู้ว่าเลือกประกันแบบไหนจะคุ้มค่าที่สุด
ปรึกษาน้องโลมาได้ที่นี่เลยครับ 
www.ประกันภัยนครศรี.com
 หรือ โทรสอบถาม น้องโลมา ได้ที่ 081-6779631 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง!


Cr : tqm